5 mẫu xe đạp đua tốt nhất 2016

0
932

Trong 12 tháng qua, Cycleweekly đã thử nghiệm trên 150 xe đạp đua khác nhau từ giá 4000 đến 12000 bảng Anh, tất cả đều là những chiếc xe đạp có giá trị trong một thị trường ngày càng đông đúc.

Để cho phép mỗi chiếc xe đạp được tỏa sáng theo cách riêng của mình, xe đã chia thành năm loại: xe đạp đua khí động học tốt nhất, xe đạp đua nhẹ nhất, xe đạp đua phanh đĩa tốt nhất và xe đạp đua có giá trị nhất.  Nhờ đó, dù bạn tìm bất cứ loại xe nào thì cũng đảm bảo được rằng đó là sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, chỉ có thể có một chiến thắng chung cuộc: một chiếc xe đạp đua mà không chỉ nổi bật trong thể loại riêng của mình, mà còn tuyệt vời và có thể giúp bạn chọn đi bất cứ nơi nào bạn muốn

  1. Chiến thắng toàn diện: Canyon Aeroad CF SLX 6.0

canyon-aeroad-cf-slx-60-29157_3

Xe đạp của năm 2016 là Canyon Aeroad CF SLX 6.0 .

 

Xe đạp Canyon Aeroad CF SLX 6.0 là một chiếc xe đạp toàn diện đạt đủ các yêu cầu cần có một chiếc xe đạp mới. Khung xe cứng, nhẹ, đáng giá tiền và khí động học hiệu quả. Trong thực tế, với ưu điểm khí động học này, chúng tôi cũng trao vương miện cho Aeroad là một trong những chiếc xe đạp đua khí động học tốt nhất năm 2016 .

Đây là một chiếc xe đạp cho ta cảm giác lướt nhanh và cảm giác này càng cảm nhận được rõ khi cưỡi ngoài thực tế. Các ống sườn khí động học mảnh mai và cọc yên cong cutout được kết hợp với bộ khung dưới cứng chắc đảm bảo cho tay đua bước vào cuộc đua yên tâm về sức mạnh để giành chiến thắng. Hơn thế nữa, chiếc xe này không chỉ chạy tốt trên đường bằng mà còn phát huy hết các ưu điểm khi lên dốc nhờ trọng lượng 7.43kg khá mảnh dẻ của nó.

Cảm giác lái khá ấn tượng- vốn không thường là một điểm mạnh của xe đạp khí động học. Tuy Aeroad có thể không tranh được giải là chiếc xe đạp bền nhất trong nay, nó vẫn đủ thoải mái khi ngồi trên yên. Đó là lý do vì sao Alexander Kristoff đã lựa chọn con chiến mã này trong chiến thắng của mình ở Tour Flanders 2015 .

Canyon không chỉ quản lý công nghệ để sản xuất nên một chiếc xe đạp tuyệt vời mà còn bán cho bạn với mức giá không thể nào chê được. Với 2.669 bảng Anh, bạn có được một bộ khung từng so tài trong các cuộc đua World Tour được trang bị với bánh MAVIC pro Carbon chất lượng tuyệt hảo và bộ Groupset  Ultegra  Shimano lẫy lừng

 Xem thêm các bài viết về xe đạp đua nổi tiếng thế giới:

5 chiếc xe đạp đua nhẹ nhất năm 2016

9 xe đạp đua cao cấp tốt nhất hiện nay

   2. Xe đạp đua nhẹ nhất: Merida Scultura 6000

cydpdoguoaa1ofs

Merida Scultura 6000 xe nhẹ nhất của năm

 

Lựa chọn của chúng tôi về chiếc xe nhẹ nhất của năm là Merida Scultura 6000 .

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới mà bạn có thể mua mà không cần phải cầm nhà, thì đó là Merida Scultura 6000. Đây chính là giấc mơ của những người leo núi.

Khung 800g không chỉ nhẹ mà còn vô cùng sắc sảo. Hãy nhấc mông khỏi yên trên các đoạn đường cua dốc, chiếc xe sẽ làm bạn cảm thấy như đang nhảy múa trên bàn đạp và các thao tác xử lý tuyệt vời êm mượt đến khó tin.

Độ thoải mái trên xe đạp đua siêu nhẹ này cũng không bị bỏ qua chút nào, với khung được thiết kế rộng hơn 28mm để giảm xóc khi đi trên các đoạn đường xấu, cùng với sự phối hợp của bộ truyền động  Shimano Ultegra , sên dĩa FSA , và phanh hiệu riêng của Merida có thể không nhìn sexy, nhưng kết cấu cực tốt và phối hợp hiệu quả để tạo nên một chiếc xe đạp nhàng và dáng đồng tiền bỏ ra.

3. Xe đạp đua bền nhất 2016: Giant Defy Advanced Pro 2

2016_giant_defy_advanced_pro_2

Giant Defy Advanced Pro 2 là chiếc xe bền nhất của năm

 

Người chiến thắng trong đề cử xe đạp bền nhất của năm chính là xe đạp Giant Defy Advanced Pro 2.

Trong khi rất nhiều xe đạp có độ bền tập trung vào sự thoải mái ở các phụ tùng đắt tiền khác , Giant Defy Advanced Pro 2 cân bằng hơn ở chỗ có thể cho phép bạn nhàn nhã ăn sáng khi đang ngồi trên yên nhưng vẫn đủ hiệu suất khi bạn muốn tăng tốc độ trung bình và giành chiến thắng khi chạy nước rút .

Đa phần cảm giác lái thoải mái mà chiếc xe có được từ khung hình học dễ chịu kết hợp với  với chiều dài cơ sở siêu dài hơn một mét trên mô hình thử nghiệm 56cm của chúng tôi, và còn cọc yên D-Fuse êm ái giúp người đạp lướt qua các đoạn đường gồ ghề nhất.

Chiếc xe đạp Giant này cũng đi kèm với các chi tiết kỹ thuật khá ấn tượng cho mức giá 2.299 bảng Anh của nó. Bạn sẽ có được ấn tượng với bộ groupset  Ultegra Shimano kết hợp cùng với thắng đĩa thủy lực RS785 cực chính xác và nhất quán trong bất cứ điều kiện nào.

 

4. Xe đạp đua đáng giá nhất: B’Twin Ultra 720 AF

btwin

B’Twin Ultra 720 AF  là chiếc xe đạp đáng giá nhất của năm

 

Chiến thắng của chiếc xe đạp đua giá trị nhất năm nay là B’Twin Ultra 720 AF .

Xe đạp đua với mức giá 1000 bảng Anh có lẽ là cạnh tranh nhất trên thị trường xe đạp, nhưng B’Twin siêu 720 AF đã thực sự nổi bật với mức giá này. Chiếc xe có giá 1.050 bảng Anh này cung cấp cho bạn một khung nhôm lớn, bánh MAVIC, và, gần như không thể tin nổi là bộ groupset  Shimano Ultegra đầy đủ .

Groupset chắc chắn là điểm nổi bật nhất của mức giá này.  Những ai đã từng cưỡi Ultegra sẽ chứng thực được đây là một groupset tuyệt vời về mọi mặt. Truyền động chính xác và đáng tin cậy, thậm chí dưới tải, và phanh trực tiếp gắn lắp trên mô hình này mang lại sự điều chỉnh và quyền năng hơn các tiêu chuẩn thiết kế.

Tuy nhiên, khung đương nhiên là rất tốt. Tuy chiếc xe này không thể có mặt trong các World Tour trong nay mai nhưng khả năng truyền động vẫn đủ tốt cho gia tốc mạnh và giải quyết đoạn dốc mạnh nhất. Cảm giác lái cũng đặc biệt và mặc dù thiếu đi cọc yên carbon, người lái vẫn thật hạnh phúc khi đi đường dài trên chiếc xe đạp.

 

5. Xe đạp đua phanh đĩa tốt nhất: Focus Izalco Max Disc

1434012786374-19uuvdm25rcfm-630-354

Focus Izalco Max Disc là xe đạp đua phanh đĩa tốt nhất.

 

Lựa chọn của chúng tôi về xe đạp đua phanh đĩa tốt nhất của năm là Focus Izalco Max Disc .

Nếu bạn không tin rằng hệ thống phanh đĩa thuộc về xe đạp đua, thì Focus Izalco Max Disc là chiếc xe đạp có khả năng thay đổi tâm trí của bạn nhất. Nó thực sự phát huy hiệu quả trên tất cả các địa hình, với tổng trọng lượng chỉ hơn 7.5kg với hệ thống phanh đĩa thủy lực Shimano.

Trọng lượng đó có nghĩa là chiếc xe đạp này không chỉ đơn giản là lướt nhẹ khi leo núi, mà còn vượt trội trong các thao tác khác nữa. Xử lý khá cân bằng, giảm tốc êm và an toàn trong mọi điều kiện nhờ những đĩa phanh. Xe cũng rất đáng yêu và thoải mái, với một thiết kế cọc yên sáng tạo tránh giòng xóc trên đường xấu.

So với nhiều xe đạp đua phanh đĩa khác, Focus Izalco Max Dics rất đáng giá. Phụ tùng của xe là sự kết hợp của bộ groupset Shimano Dura-Ace với các đĩa thủy lực RS805, có giá trị tuyệt vời với mức 3000 bảng Anh.

 

(Nguồn: Cycleweekly)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here