Bí quyết làm cho xe đạp điện chạy nhanh hơn

0
748

Sau một thời gian hoạt động , tốc độ xe đạp điện giảm đi hay khả năng chở vật năng giảm ì ạch đó là tình trạng của khá nhiều dòng xe đạp điện hiện nay. Có nhiều nguyên nhân làm cho tốc độ xe đạp điện giảm sút, phần chúng đều đến từ các phụ tùng của xe trở nên quá cũ cần có sự thay đổi hay điều chỉnh tích hợp để xe có tốc độ được cải thiện hơn. Dưới đây là 4 cách hiệu quả giúp chiếc xe đạp điện của bạn chạy nhanh hơn.

  1. Điều chỉnh dây hạn chế tốc độ

Nếu bạn đảm bảo rằng mình có thể kiểm soát tốc độ tốt và muốn tăng tốc cho chiếc xe của mình thì bạn có thể tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên chiếc xe đạp điện của mình ra.

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon
Điều chỉnh lại dây hạn chế tốc độ

Bởi đối với mỗi loại xe đạp điện khác nhau thì kết cấu của bộ phận hạn chế tốc độ trên xe cũng khác nhau vì vậy bạn có thể tham khảo từ chuyên gia sửa chữa xe đạp điện để có thể thực hiện một cách đúng kỹ thuật nhất.

  1. Kiểm tra hệ thống phanh xe

Khi các má phanh hay tang trống mà tiếp xúc quá gần với bánh xe sẽ tạo ra lực cản ở vị trí này và đó là nguyên nhân khiến cho xe đạp điện của bạn không thể tăng tốc.

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-1
Má phanh xe đạp điện

Vậy nên bạn cần kiểm tra qua và có sự điều chỉnh vị trí má phanh, tang trống cho thích hợp nhé. Trong trường hợp bạn đi ở đường bằng phẳng, an toàn cao thì bạn có thể thay phanh đĩa bằng phanh kẹp má để giúp làm tăng tốc độ nhé.

  1. Loại bỏ những bộ phận không cần thiết

Bạn thấy đấy, trên xe đạp điện đôi khi cũng có một vài bộ phận mà bạn không sử dụng đến hoặc chúng rất ít công dụng như yên xe cho người ngồi sau, giỏ xe, cốp xe trước, hộp nhựa,… Và những vật dụng ấy lại cản trở một phần tốc độ của xe.

Vậy nên cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn bạn có thể tháo bớt chúng ra để là giảm khối lượng xe và ngay cả bàn đạp cũng có thể tháo.

  1. Thay đổi loại hình động cơ trên xe đạp điện

Một chiếc xe đạp điện giá rẻ thông thường sẽ được trang bị khoảng 2, 3 đến 4 bình ắc quy cho động cơ với công suất khoảng 250W và trong trường hợp này bạn không thể tăng tốc độ cho xe của mình.

cach-lam-xe-dap-dien-chay-nhanh-hon-2

Vậy nên bạn cần tân trang cho chiếc xe ấy của mình bởi một động cơ khác có công suất lớn hơn hay cũng có thể đấu, nối thêm từ 1 đến 2 bình ắc quy sẽ làm tăng công suất cho nguồn lên tới 350W hay 450W.

Bạn thấy đó cách làm xe đạp điện chạy nhanh hơn thì có rất nhiều vậy nên để tăng tốc cho chiếc xe thân yêu của mình bạn có thể áp dụng 1 hay nhiều cách ở trên.

Xem thêm:

Nên mua xe đạp điện pin hay ắc quy?

Có nên mua xe đạp thể thao Trinx?

Nhà ga ngầm metro có gì nổi bật?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here