Cho thuê xe xích lô mini trẻ em – Dịch vụ “hái ra tiền”

0
40922

Thời gian gần đây, tại một số công viên ở TP HCM xuất hiện dịch vụ cho thuê xe xích lô mini dành cho trẻ dưới 12 tuổi. Dịch vụ đang thu hút được rất nhiều khách hàng là các trẻ nhỏ. Cũng chính vì vậy tiền lãi thu về mỗi tháng cũng phải lên tới vài chục triệu đồng.

Dịch vụ này tuy không phải là mới mẻ, song cũng không có nhiều người đầu tư kinh doanh, nên đây được xem là nghề “ăn nên làm ra” ở Sài Gòn.
112
Rất đông các khách hàng nhí tham gia dịch vụ này.
Tại công viên ở một khu chung cư quận 11, của Sài Gòn, vào các buổi tối, đặc biệt là thứ 7, chủ nhật hay trong những ngày nghỉ lễ, luôn luôn tấp nập tiếng nói cười của trẻ em cũng như phụ huynh trên những chiếc xích lô mini.
Các em luôn tỏ ra hứng thú, thậm chí không muốn về.
Đối với trẻ nhỏ, được ngồi hoặc tự lái xích lô quả là một trải nghiệm thú vị. Ví đây không chỉ như một trò chơi đơn thuần, mà còn là dịp để các em khám phá, trở thành những “tài xế chuyên nghiệp”. Cũng chính vì vậy mà nhiều hành khách nhí dù được chơi khá lâu nhưng vẫn không biết chán.
081
Phụ huynh cũng thích thú trải nghiệm với xích lô mini.
Không chỉ riêng đối với trẻ em, ngay cả các bậc phụ huynh cũng hào hứng với trò này. Thậm chí nhiều phụ huynh còn hào hứng thử làm tài xế chở con mình đi.Chị Thu một phụ huynh ở quận 11 cho biết : “Trò chơi này giúp trẻ nhỏ có thể thoải mái vận động, vừa tập thể dục tốt cho sức khỏe lại vừa  tập cho trẻ biết đạp xe. Một tuần tôi thường đưa bọn trẻ đến đây vài lần để chúng vui chơi”.Tương tự với cách suy nghĩ như chị Thu, chị Ngọc Đức (P.5, Q11) hồ hởi nói: “Con trai tôi tuần nào cũng ra đây chơi 2 -3 lần. Cháu thì ham trò này, riêng tôi thì thấy cháu được tập thể dục khi đạp xe nên cũng chiều lòng cháu suốt mấy tháng nay”.Giá 30 phút đạp xích lô là 15.000 đồng, 1 giờ là 30.000 đồng. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 18, đến 21 giờ 30 thì kết thúc.Được biết chủ nhân đầu tư dịch vụ này ở khu chung cư này là của gia đình chị N.T.T. Chị T cho biết hiện tại chị đang sở hữu 25 chiếc xích lô mini. Số vốn ban đầu bỏ ra là từ 1 – 1,5 triệu cho mỗi chiếc. Dịch vụ của chị cũng đã được hơn 6 tháng, và thu được rất đông khách.Mỗi 1 đêm hoạt động này khoảng 3 giờ, gồm 25 xe, 15.000đ/30phút/xe; như vậy bình quân chị T. có thể thu về hơn 2 triệu đồng từ việc cho trẻ thuê xe xích lô mini trong một đêm.
IMG_5283-526ea
Một góc làm việc của chị T-đơn giản ít đầu tư, nhưng thu lời cao.
Chi phí đầu tư không nhiều, mà lại thu lời cao, nên đây thực sự là một dịch vụ mang lại hiệu quả cao. Chị Thu cũng cho hay, chuẩn bị ngày 1/6 tới (lại đúng vào chủ nhật), dịch vụ của chị chắc chắn sẽ càng đông khách, thậm chí còn “cháy” xe cho thuê.
Dịch vụ bán và cho thuê xe xích lô mini hiện tại cũng phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác ngoài TPHCM. Trên mạng có thể dễ dạng tìm được những cửa hàng chuyên cho thuê và bán loại xích lô mini này.
images772234_xl1
Dịch vụ này xuất hiện ở Quảng Ngãi từ năm 2012.
Ở Quảng Ngãi từ năm 2012, cũng đã xuất hiện dịch vụ này. Người ta có thể bắt gặp rất nhiều chiếc xích lô nhí tại Quảng trường TP Quảng Ngãi.
images772237_xl4
Các bé luôn hào hứng khi làm tài xế xích lô.
Đến khu vực cho thuê dịch vụ xích lô mini, có thể thấy kích cỡ được chia thành 2 loại gồm loại dành cho trẻ em dưới 7 tuổi (giá 20.000 đồng/chiếc/giờ) và trên 7 tuổi giá 25.000 đồng/chiếc/giờ. Ngoài ra, ở đây cũng xuất hiện dịch vụ xe kéo mini, giá 25.000 đồng/chiếc/giờ. Dịch vụ cũng thu hút khá nhiều các khách hàng nhí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here