Home Blog xích lô Dịch vụ cho thuê xích lô trẻ em hút khách Tây lẫn...

Dịch vụ cho thuê xích lô trẻ em hút khách Tây lẫn Việt

0
514

Từ khi khai trương 6 tuyến phố đi bộ mới (Hàng Buồm – Mã Mây – Hàng Giầy – Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện – Đào Duy Từ), người dân đã dồn về khu vực này rất đông và mang lại sắc thái mới mẻ cho thủ đô. Cùng với đó, nhiều dịch vụ kinh doanh mới mẻ, lạ lẫm ra đời, trong đó không thể không nhắc tới mô hình cho thuê xích lô mini theo giờ.

Trẻ em là đối tượng hào hứng nhất với “trò chơi” này. Vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), các tuyến phố đi bộ như Hàng Buồm, Hàng Bạc luôn tấp nập khách tham quan, trong đó, nhiều người phải nhường đường cho những em bé đạp xích lô nối dài khắp phố.

cho-thue-xich-lo-tre-em-1

Từ sau 8 giờ tối, các cửa hàng cho thuê xích lô luôn tấp nập khách. Theo một chủ của hàng cho thuê xích lô trên phố Hàng Buồm, gia đình anh có 20 chiếc xích lô cho thuê, với giá 40.000 đồng/giờ, mỗi tối có ngót trăm lượt khách thuê, mang lại thu nhập hàng triệu đồng.

Với số vốn bỏ ra không nhiều, chỉ khoảng 4 triệu đồng, các chủ hàng kinh doanh đã có một chiếc xích lô mới, và nó nhanh chóng “thu hồi vốn” khi công suất sử dụng gần như là liên tục vào dịp cuối tuần.

Chị Nga – một khách hàng đang ngồi chờ con đạp xích lô – cho biết: “Cuối tuần mình hay cho các cháu lên đây chơi. Mấy đứa trẻ nhà mình rất thích trò đạp xích lô này. Mình cũng rất khuyến khích chúng, vì việc vận động này giúp bé rèn luyện sức khỏe và độ dẻo dai”.

Không gian rộng, không có xe máy đi lại nên những tuyến phố đi bộ là nơi lý tưởng cho các bé đạp xích lô và cha mẹ không phải quá lo lắng cho sự an toàn của con cái mình.

Hầu hết các chủ cửa hàng phải giới hạn độ tuổi và cân nặng đối với người thuê. Chỉ những trẻ em từ 5 đến 15 tuổi mới được thuê loại xe này để đảm bảo độ an toàn cũng như “tuổi thọ” của xe.

Đang hào hứng trở em trai phía trước, bé Linh Chi lí nhí cho biết: “Tuần nào bố mẹ cháu cũng cho lên đây chơi, nhờ đạp xích lô mà cháu đã biết đi xe đạp. Chị em cháu rất thích, đông người, vui lắm ạ…”.

Hiện nay, ngày càng nhiều các cửa hàng kinh doanh loại hình này, không chỉ ở khu phố cổ mà đã len lỏi đến các công viên hay các khu dịch vụ giải trí và đem lại thu nhập không nhỏ cho chủ kinh doanh.

Bên cạnh việc giúp các bé rèn luyện sức khỏe, tăng độ dẻo dai thì đây là trò chơi để các em biết về một nét đẹp truyền thống của Hà Nội xưa, một ký ức gắn với nhiều người lớn lên ở Hà Nội, vì xích lô ngày nay đã vắng bóng đi nhiều.

Chị Nga chia sẻ thêm: “Bên cạnh việc muốn con rèn luyện sức khỏe, mình mong muốn các con hiểu về những giá trị truyền thống, những vật dụng đã gắn bó với biết bao người Hà Nội, và hơn hết, để các con trải nghiệm những điều mà bố mẹ chúng đã trải qua, để con thêm yêu nơi mình sinh ra”.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

BOW GROUP

Chuyên sản xuất, gia công, cung cấp xích lô người lớn và xích lô mini dành cho trẻ em

Xưởng sản xuất : 89 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TPHCM

Văn phòng: Villa 7A/5/16 Thành Thái, P.14, Quận 10, TPHCM (cạnh UBND Phường 14, Quận 10)

Điện thoại: 0909.26.15.36 – 08 35 026 056 (Liên hệ có giá tốt nhất)

Xem chi tiết tại: Xe xích lô trẻ em

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here