GIỚI THIỆU CÁC DÒNG XE ĐẠP ĐỊA HÌNH

0
678

Nếu là 1 tín đồ đặc biệt yêu thích sự hầm hố và các chi tiết phức tạp trên bố cục hài hòa của chiếc xe đạp thân yêu, đồng thời mang đến cảm giác phong độ, ổn định, thoải mái, chắc chắn ở mọi nẻo đường thì dòng xe đạp địa hình chính là phương tiện chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Được xem là 1 bộ môn thể thao còn khá mới mẻ nhưng lại thu hút được không ít sự quan tâm của nhiều người bởi tính chất thú vị và độ mạo hiểm cao, xe đạp địa hình hiện đang được có mặt tại Xe Đạp XANH với đa dạng các kiểu dáng, màu sắc,… Để mọi khách hàng có thể chọn lựa 1 sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất với tiêu chí của mình, sau đây là 5 dòng xe đạp địa hình cơ bản đã xuất hiện và quen thuộc trong cộng đồng MTB.

Dòng xe băng đồng ( Cross Country)

Xe đạp Galaxy XC60 giá 11.625.000 đồng

Được chia làm 2 loại chính: dòng 1 phuộc (Hardtail) và dòng 2 phuộc (Full-suspension), đều là những dạng xe đạp phổ biến nhất trong dòng xe đạp địa hình, còn được gọi là XC bike. Với trọng lượng rất nhẹ, chỉ có 1 phuộc nhún ở phía trước, dễ dàng phù hợp trên các cung đường có địa hình đất đá, sỏi nhỏ và đường trường, dòng xe đạp 1 phuộc thường nhỉn hơn dòng xe 2 phuộc. Bên cạnh việc có thể dễ dàng nâng cấp những bộ phận cần thiết, dòng xe 1 phuộc còn giúp người sử dụng không tốn quá nhiều năng lượng khi sử dụng. Tuy khá nặng nề, thế nhưng dòng xe 2 phuộc lại là dòng xe lý tưởng với hầu hết mọi địa hình bởi Full-suspension đã được thiết kế giảm xóc cả trước lẫn sau, thích hợp với các loại địa hình không bằng phẳng, đặc biệt là những cung đường có nhiều đá sỏi và các con dốc lớn. Có thể nói dòng xe địa hình 1 phuộc nhún là dòng xe dành cho những nữ player, những người mới làm quen hoặc người chơi giàu kinh nghiệm nhưng lại muốn nguồn kinh phí tiết kiệm nhất và dòng xe linh hoạt 2 phuộc nhún là dòng xe có thể phù hợp với hầu hết người sử dụng.
Dòng xe Trail

Xe đạp Giant XTC SLR3 giá 32.500.000 đồng

Với những chủ nhân sở hữu muốn có đầy đủ các tính năng của 1 X bike chuyên nghiệp, xuống dốc và bay nhảy dễ dàng trên mọi địa hình, đặc biệt là các đồi núi nhấp nhô thì dòng xe được cải tiến từ XC trộn lẫn cùng tính năng của dòng xe đổ đèo sẽ là 1 sự chọn lựa vô cùng hợp lý.
Dòng xe đổ đèo ( Downhill)

Xe đạp Giant Trance 2 giá 50.400.000 đồng


Cái tên có thể nói lên tính năng cơ bản của 1 chiếc xe đạp địa hình. Được thiết kế có phanh đĩa, phuộc nhún từ 7 đến 10 inch, sử dụng khung sườn mạnh, đầu góc chùn 63 độ, đồng thời có lợi thế về sức bền và sự ổn định trên mọi nẻo đường, ngay cả những con đường mòn dốc, chắc chắn các người chơi có đam mê đổ đèo sẽ chọn lựa để được trải nghiệm cảm giác lên cao rồi xuống thấp trên những ngọn đèo.

Dòng xe Freeride

Xe đạp Fornix M400 2015 khung nhôm giảm giá 20%, 4.475.000 đồng


Mạnh mẽ và đầy quyền năng với sức ghì có trọng lượng từ 14 kg đến 20 kg, Freeride không tuân theo nguyên tắc của 1 thiết kế nào, có khung sườn bằng thép hoặc hợp kim đi kèm phuộc nhún được bố trí ngay tại ngã 3 giúp người sử dụng có thể thoải mái tận hưởng những cảm giác chạy, đổ đèo hay bay nhảy và cả thực hiện các pha nhào lộn nguy hiểm, chuyên nghiệp.

Dòng xe Dirt Jump

Xe đạp SAVA Power 680 khung Carbon 26 inch giá 18.200.000 đồng


Được bắt tay hoàn hảo giữa dòng xe BMX và dòng xe Freeride, Dirt Jump sở hữu lốp xe dày từ 4 đến 6 inches, chỉ có duy nhất 1 hệ thống phuộc nhún phía trước, tay lái và khung sườn tỉ lệ nghịch với nhau, vành xe rộng khoảng 24 đến 26 inches, ghi đông ngắn và yên thấp. Tất cả những đặc điểm riêng biệt đó có thể hỗ trợ cho các pha hành động, vượt chướng ngại vật hay tiếp đất trên những địa hình gồ gề, bậc thang, lan can ngoài đường phố,…dễ dàng hơn. Dirt Jump chính là dòng xe dành cho các tín đồ yêu thích sự biểu diễn và phô trương kĩ thuật cá nhân đòi hỏi tính nghệ thuật và điêu luyện cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here