KING LIU VÀ LINH HỒN CỦA THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP LỚN NHẤT THẾ GIỚI

0
484

King Liu là người sáng lập và là chủ tịch tập đoàn Giant, một thương hiệu xe đạp nổi tiếng không chỉ tại Đài Loan mà trên toàn thế giới, ông cũng chính là người đã giúp Giant từng bước gặt hái được những thành công như ngày hôm nay.

Quá trình hình thành của thương hiệu xe đạp Giant

Được hình thành tại Đài Loan vào năm 1972, ít ai có thể nghĩ đến sự phát triển của Giant trong suốt hơn 40 năm qua. Thương hiệu Giant nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên toàn thế giới bởi các sản phẩm chất lượng của mình. Xe đạp Giant được thiết kế dựa trên nguyên tắc sáng tạo , khéo léo, cảm hứng nhờ đó mà các sản phẩm này tiếp cận được nhiều loại khách hàng.

Giant được hình thành tại Đài Loan vào năm 1972
Giant được hình thành tại Đài Loan vào năm 1972

Sự phát triển vượt bậc của Giant

Đầu tiên Giant sản xuất những chiếc xe đạp bằng vật liệu nhôm có trọng lượng nhẹ, dần dần Giant đã cải tiến và phát triển không ngừng để cho ra những sản phẩm theo xu hướng mới và chất lượng cao với mức giá phải chăng. Năm 1987, Giant đã khiến cho cả thế giới phải ngả mũ thán phục khi cho ra mắt chiếc Cadex 980 C cấu tạo bằng khung sợi carbon, bộ đỡ bằng nhôm. Đây là chiếc xe đạp đầu tiên trên thế giới có khung được làm từ sợi carbon có khối lượng siêu nhẹ và độ bền cao.

Trong hơn 4 thập kỉ qua, Giant đã phát triển vượt bậc để trở thành nhà sản xuất xe đạp hàng đầu thế giới. Theo số liệu Giant hiện đang có hơn 12,000 đại lí trên toàn cầu, cùng với đó là 5,2 triệu chiếc xe sản xuất trong hàng năm, chiếm 10% thị trường xe đạp trên toàn thế giới.  Với Giant xe đạp không chỉ là thư giãn hay một cuộc đua chuyên nghiệp mà nó là cả một cuộc sống với tất cả tâm huyết dành vào nó.

Năm 2011, thương hiệu Liv/ Giant – một thương hiệu xe đạp đua chuyên nghiệp dành riêng cho nữ ra đời và đã dành được sự quan tâm đặc biệt của chị em trên toàn thế giới.

 Liv/ Giant - một thương hiệu xe đạp đua chuyên nghiệp dành riêng cho nữ
Liv/ Giant – một thương hiệu xe đạp đua chuyên nghiệp dành riêng cho nữ

Thành tựu nổi bật của Giant

Trong quá trình phát triển, Giant đã giành rất nhiều giải thưởng xe đạp từ phong cách thiết kế đến chất lượng hay giải thưởng trong các giải đua xe đạp. Giant đã vinh dự liên tiếp nhận được giải thưởng Eurobike Award: CityStorm (năm 2007), CitySpeed ​​(năm 2008), Accend (năm 2009) cùng với đó là giải thiết kế sáng tạo MIO & Twist Esprit trong năm 2010. Nhưng quan trọng hơn cả xe đạp Giant đã chiếm được một vị trí trong trái tim của những người đam mê xe đạp và trở thành người đồng hành không thể thiếu trong đời sống của họ.

Để có được thành công này, Tập đoàn Giant cũng đã phải trải qua biết bao khó khăn, thách thức, và hơn hết đó chính là nhờ vào năng lực và óc sáng tạo, quản lý tuyệt vời của King Liu.  Dù chính thức nghỉ hưu từ năm 2017 nhưng tên tuổi cùng những cống hiến của ông hơn 4 thập kỷ qua mãi là những dấu ấn không thể xóa nhòa đối với Giant nói riêng và thị trường xe đạp toàn thế giới nói chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here