Phượt bằng xe đạp thể thao nên chuẩn bị những gì?

2
935

Nếu như một chuyến phượt trên xe máy đối với lớn tuổi trung niên không thực sự phù hợp và dường như nó chỉ dành cho giới trẻ. Ngược lại dùng xe đạp thể thao để phượt không kén người đi, hơn nữa chi phí để thực hiện chuyến phượt không quá cao. Điều quan trọng nhất là phải chọn một chiếc xe đạp hoàn hảo, cùng với đó là vật dụng mang theo đầy đủ nhưng không qua nhiều.

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả bằng xe đạp địa hình

Cần lưu ý những gì trước khi mua xe đạp thể thao?

phuot-bang-xe-dap
Du lịch bằng xe đạp – bạn đã thử?

Bạn nên chọn loại xe đạp nào?

Bạn đang có trong tay một chiếc xe đạp thể thao “chất lừ”? Chiếc xe bạn đang sở hữu là Hydrid Bike, Road Bike hay Moutain Bike? Nếu ngay tại thời điểm chuẩn bị hành trình phượt của mình, bạn chưa sẵn sàng với một chiếc Mountain Bike hay Touring Bike thì lời khuyên chân thành rằng, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước quyết định phượt của mình. Đã nói rằng đi phượt thế nên, bạn chẳng thể đi những cung đường bằng phẳng như quanh thành phố của mình, bạn phải chấp nhận những cung đướng đồi núi hiểm trở. Và chỉ có một chiếc Moutain Bike mới đủ sức để đồng hành cùng bạn trong những cung đường như thế. Tuy nhiên, loại xe này lại khá nặng và di chuyển có phần chậm chạp. Giải pháp cho bạn là, nếu chuyến đi phượt của bạn không có quá nhiều đoạn đường đồi núi gồ ghề thì, một chiếc Touring Bike là giải pháp khá lý tưởng.

Tất nhiên trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa các bộ phận của xe đã ổn chưa. Nếu có bất kỳ một vấn đề nào, bạn cần sửa chữa ngay lập tức để hành trình được an toàn và thuận lợi.

Bạn nên mang theo những gì?

Phượt bằng xe đạp là một ý tưởng khá thích thú nếu như bạn trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho mình.

  • Một bộ đồ nghề sửa xe cũng như các phụ tùng cần thiết. Tất nhiên, kiến thức sửa xe cơ bản bạn cần phải có.
  • Thức ăn nhanh và nước uống. Không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp hàng quán dọc đường nên trang bị thức ăn nhanh, nước uống (có thể là nước tăng lực) là điều cần thiết để bổ sung năng lượng cho chuyến đi dài.
  • Giấy tờ tùy thân, điện thoại và quan trọng hơn hết là, tiền. Đừng vì ưa thích mạo hiểm đến nỗi bỏ cả điển thoại và ví tiền ở nhà nhé! Mọi rủi ro đều có thể xảy ra và nhiệm vụ của bạn là hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất cho mình và cả bạn bè trong chuyến đi. Thế nên, giấy tờ tùy thân, đặc biệt là tiền và điện thoại không được phép quên, bạn nhé!
  • Trang phục phù hợp, đặc biệt là găng tay, tất, nón, áo mưa, giày và quần áo chuyên dụng cho việc đi xe đạp là những vật dụng không bao giờ được thiếu sót.

Ngoài những vật dụng chuyên dụng dành cho một người đi xe đạp đường dài như trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng hay đồ dùng cá nhân mà một phượt thủ cần phải có nữa nhé!

phuot-xe-dap-1
Tận hưởng những chuyến đi du lịch tuyệt vời cùng xe đạp

Một chiếc xe đạp thể thao chuyên dành cho dân đi phượt, những vật dụng cần thiết cho hành trình dài ngày cộng với một tinh thần sung sức sẽ giúp bạn có một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị. Nhưng hãy nhớ rằng, chuyến hành trình hấp dẫn chỉ thực sự diễn ra khi bạn chuẩn bị đầy đủ những điều trên đây, các phượt thủ bằng xe đạp nhé!

Xem thêm:

Xe đạp thể thao nên chọn phanh đĩa hay phanh cơ?

Đi xe đạp làm đẹp da bạn có tin không?

Lựa chọn xe đạp thể thao Giant giá rẻ nhập khẩu tại TPHCM

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here