Phượt với xe đạp Fixed gear bạn cần những gì?

3
726

Thực hiện một chuyến phượt bằng xe đạp Fixed gear tại sao không? Phượt được giới trẻ yêu thích bởi có thể khám nhiều vùng đất lạ, nhưng khung cảnh đẹp mắt. Phượt có nhiều hình thức, nhưng một chuyến phượt bằng xe đạp bạn sẽ có nhiều thời gian để quan sát kĩ hơn những nơi mình đi qua và tiết kiệm được nhiều chi phí so với loại hình phượt bằng xe máy.

Hành trình khám phá dành cho bạn rất nhiều, những thành phố như Vũng Tàu, Đà Lạt, Hội An, Huế, Đà Nẵng… thậm chí du lịch miền tây sông nước bằng xe đạp thể thao sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Phượt bằng xe đạp trên hành trình chinh phục những con đường mới sẽ nhọc nhằn nhưng có nguy hiểm nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng, hay vạch rõ lộ trình. Hôm nay tôi xin gởi đến các bạn một vài kinh nghiệm bổ ích với tư cách là phượt thủ cho những ai muốn đi phượt cùng xe đạp không phanh Fixed Gear .

Đi xe đạp Fixed gear giúp giảm mỡ thừa

Chương trình xe đạp thể thao vui hè 2016

1
Những cuộc hành trình đi phượt bằng xe đạp Gear Fixed luôn mang đến nhiều trải nghiệm và những cảm xúc khác nhau
  1. Lựa chọn xe đạp

Việc sử dụng xe đạp loại nào là tùy vào địa hình nơi bạn muốn đến. Tuy nhiên dòng xe thích hợp nhất cho mọi nơi đó là xe đạp Fixed Gear. Dù là nơi đồng bằng như Hà Nội, thành phố Huế thơ mộng, hay những miền cao nguyên đồi dốc như Đà Lạt cho đến những miền sông nước như Cần Thơ thì Fixed Gear vẫn là lựa chọn hàng đầu của phượt thủ để thưởng thức phong cảnh cũng như tìm hiểu đời sống văn hóa nơi bạn đến.

  1. Chuẩn bị đồ sửa xe

Bạn nên mang theo phụ tùng xe đạp để đề phòng những tình huống bất ngờ xảy ra. Những tình huống như mòn phanh, bể lốp, cong vành… bạn cần bình tĩnh để dễ phát hiện lỗi và dễ sửa hơn. Bạn có thể trang bị những phụ tùng sửa xe đơn giản để sãn sàng cho thao tác như một sửa xe chuyên nghiệp.

2
Xe đạp thể thao sẽ không có nhiều chỗ để đồ, do đó chỉ nên mang vật dụng cần thiết
  1. Chuẩn bị sức khỏe

Sẽ tiêu tốn thời gian và sức lực hơn rất nhiều nếu phượt bằng xe đạp so với các phương tiện khác bởi vì cần đạp xe, vượt dốc…. Việc đạp xe đòi hỏi sử dụng rất nhiều sức vì vậy trong quá trình di chuyển có thể xảy ra trường hợp chuột rút, say nắng hoặc đuối sức nếu cố gắng quá mà không có sự điều chỉnh hợp lý, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mang vác quá nhiều đồ đạc như khi sử dụng các loại phương tiện khác. Xe đạp thể thao sẽ không có nhiều chỗ để đồ, do đó chỉ nên mang vật dụng cần thiết. Trang phục cũng nên phù hợp, giúp thuận lợi cho việc đạp xe.

3
Không chỉ riêng xe đạp mà còn dưới bất kỳ hình thức phượt nào cũng nên có người đồng hành
  1. Nên đi theo đoàn

Việc này sẽ rất có ích cho bạn, không chỉ riêng xe đạp mà còn dưới bất kỳ hình thức phượt nào cũng nên có người đồng hành. VÌ trong trường hợp bạn gặp trục trặc nơi hoang vắng sẽ có người giúp đỡ. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng bị lạc đường, quên đường thì việc có bạn đồng hành sẽ vô cùng có lợi. Khi đi theo đoàn nên chú ý đạp xe nhịp nhàng giữ sức, khi mọi ngừoi di chuyển quá nhanh so với sức khỏe của của mình thì bạn nên yêu cầu chậm lại tránh bị đuối sức, chủ ý phối hợp nhịp nhàng cả đoàn trong suốt chuyến đi.

Mong là những kinh nghiệm nhỏ trên đây sẽ có ích cho bạn trong những chuyến đi sắp tới. Chúc bạn có thêm nhiều kỉ niệm trong cuộc sống cùng với xe đạp Gear Fixed của mình qua mỗi đoạn hành trình nhé.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here