Xe đạp fixed gear cơ bản là gì?

0
604

Với nhu cầu cũng như cách thức sử dụng ngày càng đa dạng của nhiều người nên xe đạp fixed gear “phân mảnh” ra khá đa dạng, mỗi loại xe sẽ phục vụ cho từng nhu cầu và đối tượng người dùng khác nhau. Trong đó xe đạp fixed gear cơ bản được xem là cái gốc của tất cả các dòng fixed hiện nay. Vậy xe cơ bản có những nét khác biệt gì về giá, kết câu hay không? dòng xe này thích hợp cho đối tượng nào dùng?

  • Kết cấu
fixed gear cơ bản

Xét về yêu tố kết cấu xe đạp fixed gear cơ bản mang bản chất của một chiếc xe không thắng thuần túy nhất. Do xe không được trang bị thêm bất cứ phụ kiện nào kèm theo, xe vẫn có trục sau bắt chết vào bánh xe, đạp xuôi xe đi tới, đạp lùi xe sẽ lùi lại, một số người vẫn hay nhầm lẫn giữa dòng cơ bản này với dòng single speed đạp ngược xe sẽ dừng lại. Ngoài ra xe cơ bản sẽ không được trang bị bánh xe với kích khác nhau.

  • Giá
fixed gear cơ bản có giá rẻ

Giá xe đạp fixed gear vốn được định hình từ lâu là giá rẻ không quá 5 triệu đồng, và dòng xe cơ bản này cũng không ngoại lệ khi loại xe này thường dao động từ 2 đến 3 triệu đồng.

  • Đối tượng sự dụng
dành cho người có kinh nghiệm đi xe fixed

Với những ai mới bắt đầu đi xe fixed gear thì không nên thủ sức với dòng xe này vì khá khó chạy đặc biệt là không được trang bị thắng xe. Thay vào đó hãy chọn dòng single speed sẽ thích hợp hơn với ưu điểm đạp ngược là phanh. Xe cơ bản thích hợp cho những ai đã chạy nhuần nhuyễn xe single speed khi đó bạn đã có đủ kinh nghiệm để lái.

Xe đạp fixed gear nói chung, được đánh giá là dòng xe khó chạy nhất hiện nay. Vì vậy, trước khi thử sức với dòng xe này bạn cần chuẩn bị trước tâm lý khi có thể bị té ngã vài lần trong qua trình tập xe.

Xem tiếp:

Xe đạp không phanh là gì? – chi tiết

Giúp bạn chọn 3 xe đạp fixed gear Fornix – chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here