Xe đạp không phanh là gì?

0
797

Xe đạp không phanh ( xe đạp không thắng) hay còn gọi là xe đạp fixed gear là dòng xe được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Xe có kết cấu đơn giản và cách sử dụng khác với xe đạp thông thường. Nếu là fixed chuẩn khi đạp lùi xe sẽ đi lùi lại phía sau, với fixed gear single speed khi đạp lùi xe sẽ giảm tốc độ. Sở dĩ được gọi là xe đạp không thắng là vì trên xe không hề được trang bị phanh, tất nhiên người mua hòan toàn có thể tự trang bị phanh cho chiếc xe đạp của mình. Vậy xe đạp fixed gear gồm những loại nào và giá cả ra sao? Sự cá nhân hóa xe fixed thế nào?

>> Giúp bạn chọn 3 chiếc xe đạp fixed gear fornix –chi tiết

>> Top 7 lý do tại sao xe đạp fixed gear đang hot – chi tiết

1.Chủng loại

Xe fixed thường được chia ra làm 2 loại là xe fixed chuẩn và xe single speed:

Xe đạp fixed chuẩn:

fixed gear cơ bản có giá rẻ
xe fixed gear cơ bản

Đây là dòng xe fixed có thiết kế kiểu dáng thuần không được trang hay chỉnh sửa phụ kiện nào, cơ chế hoạt động của loại xe này là đạp tới xe sẽ tiền về phía trước, đạp lùi xe sẽ đi ngược về phía sau. Đây là dòng xe thường được người đi chuyên nghiệp lựa chọn vì cách đều khiển khá khó. Một yếu tố liên quan nữa là dòng xe đạp thường dùng để biểu diễn Người không chuyên khó có thể sử dụng và không biểu diễn trong dòng xe này.

Xe đạp single – speed:

l_1007263773_xedapthethaoFixed-Gear-411-600x400
xe single speed

Có thiết kiểu dáng tương tự không khác gì so với xe tiêu chuẩn, nhưng điểm khác biệt là vị trí lắp ráp của bộ chuyển động khi đạp ngược xe sẽ giảm tốc độ thay vì xe sẽ đi lùi lại như xe fixed thuần, đây là yếu tố đảm bảo an toàn khi lái xe và cách điều khiển không khác gì so với xe đạp thông thường. Dòng xe này thích hợp cho những ai lần đầu đi xe đạp fixed gear khi xe không được trang bị thắng xe.

2. Giá

Giá xe đạp fixed gear thường không quá đắt bởi nếu quá cao bộ phận sử dụng nhiều là giới trẻ sẽ không thề mua được. Hơn nữa xe có kết cấu đơn giản không có nhiều phụ kiện trang bị kèm theo làm cho mức giá không cao.

Với khoảng từ 2 – 3 triệu đồng là đã mua được một chiếc xe fixed gear không phân biệt là xe tiêu chuẩn hay single speed. Yếu tố này góp phần cho xe đạp không phanh ngày càng phổ biến rộng rãi.

3. Cá nhân hóa

ghost_fixed_gear_bicycle
tự do lựa chọn màu sắc mình thích

Không một dòng xe đạp có thể cá nhân hóa như xe đạp fixed gear từ màu sắc cho đến các bộ phận khác. Bạn thích một chiếc fixed màu hồng, xanh lá, đen hoặc trắng hay bất kỳ màu sắc nào khác thì yêu cầu nơi bán sử dụng màu sơn đó. Toàn bộ kết cấu xe nếu muốn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từng phụ kiện cho chiếc xe đạp của mình. Và yếu quan trọng là hoàn toàn lắp thắng được trên xe của mình mà không cần bận tâm đến đều gì.

Tin tức:

Lý Nhã Kỳ làm phó chủ tịch Liên đoàn xe đạp – mô tô TTVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here