Xe đạp thể thao nhập khẩu có tốt không?

1
664

Trên thị trường xe đạp tại Việt Nam hiện nay có sự tham gia có rất nhiều hương hiệu xe đạp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trong đó xe đạp nhập khẩu nhận được không ít sự chú ý bởi tuy mức giá có cao hơn xe nội đại nhưng mức chênh lệch không quá lớn cùng tâm lý hàng ngoại lúc nào cũng tốt hơn hàng Việt. Nhưng không nên có sự quả quyết rằng lúc nào hàng ngoại cũng tốt cũng chất lượng đặc biệt là khi chúng ta nằm gần Trung Quốc vốn nổi tiếng với hàng nhái giả rất tinh vi khó phát hiện ra.

xe-dap-dia-hinh-fornix-M300
xe đạp nhập khẩu

Thực tế xe đạp nhập khẩu ở nước ta có nhiều loại là chính hãng hay do các cửa hàng bán xe đạp tự nhập về theo con đường riêng của họ. Cả 2 con đường nhập khẩu này đều có ưu và nhược điểm riêng.

Xe nhập khẩu chính hãng

giant-xtc-880-2015-den-600x400
chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo

Với xe được nhập về theo con đường này người mua sẽ được đảm bảo là hàng chính hãng 100% có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc sản phẩm. Không những thế quá trình bảo dưỡng xe cũng được thực hiện bởi cửa hàng hay đại lý được nhà sản xuất ủy quyền, việc thay thế các phụ tùng linh kiện sẽ được đảm bảo chất lượng và phù hợp với xe của bạn. Tuy nhiên loại xe này lại có mức giá cao do phải chịu nhiều mức thuế khác nhau trong quá trình nhập khẩu và giá bán phải theo giá niêm yết của nhà sản xuất không linh động.

Xe nhập khẩu qua con đường thương gia.

xe-dap-dia-hinh-galaxy-ml200
Có nhiều mức giá khác nhau

Vì muốn cạnh tranh mức giá với xe nhập chính hãng nhiều cửa hàng bán xe đạp đã tự tìm nguồn hàng cũng như con đường riêng để đưa xe về nước mà không phải trải chịu mức thế nào giúp giá của xe giảm thu hút người mua. Nhưng những sản phẩm này sẽ không được bảo hành chính hãng mà sẽ được bảo hành tại nơi bán xe. Điều này có thể sẽ khiến nhiều người không yên tâm nhưng có không ít người mua vì muốn cắt giảm chi phí ban đầu đã không ngần ngại mua xe.

Chất lượng của 2 loại xe trên là hoàn toàn giống nhau đều đến từ một nhà sản xuất nhất định. Chỉ khác là ở mức giá chế độ bảo hành và độ tin cậy của nơi bán.

Đặc biệt không thể bỏ qua xe nhái giả những dòng xe này chủ yếu xuất hiện và về nước từ Trung Quốc gây không ít hoang mang cho người mua. Đặc điểm chung của những xe này là giá thấp để thu hút người mua và có hình thức bên ngoài không khác gì xe chính hãng. Điều đáng nói ở đây là người mua khó lòng mà phân biệt được đâu là xe nhái đâu là xe thật.

Xem thêm:

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here